Kiến nghị về việc: “Thí điểm bố trí mô hình xe đạp tập thể dục phát điện tại công sở và các địa điểm công cộng trên cả nước”.

Dương Cao Tâm - Ngày 19/10/2022 13:53

Nội dung kiến nghị :

Thưa Bộ trưởng Huỳnh.Thành.Đạt! Cuộc khủng hoảng năng lượng chưa từng có mà châu Âu đang phải đối mặt đặt ra những bài học trong việc phát triển nguồn điện ở Việt Nam. Tại Việt Nam, tình hình cung ứng năng lượng từ đầu năm đến nay thể hiện rõ sự căng thẳng, đặc biệt là miền Bắc. Mùa hè năm nay, đặc biệt vào một số thời điểm nắng nóng gay gắt diện rộng, công suất tiêu thụ điện của toàn quốc và miền Bắc tăng rất cao. Ngày 21/6, công suất tiêu thụ điện toàn quốc lần đầu tiên vượt 45.000 MW, ngày 18/7, công suất tiêu thụ điện miền Bắc cũng lên cao kỷ lục với 22.800 MW. Đến nay, việc cung cấp điện vào những ngày nắng nóng nhất năm 2022 vẫn cơ bản được đảm bảo, tuy nhiên những năm tới, khi mức độ tiêu thụ điện vẫn tiếp tục tăng lên theo quy luật tự nhiên thì việc đảm bảo cung cấp điện sẽ hết sức khó khăn. Hôm nay, cháu viết thư này để đề xuất một giải pháp để giải quyết bài toán năng lượng (điện) gửi đến Chính phủ, Bộ KHCN, Bộ Công thương, Tổng Công ty Điện lực Việt Nam xem xét và nghiên cứu đó là “Thí điểm bố trí mô hình xe đạp tập thể dục phát điện tại công sở và các địa điểm công cộng trên cả nước”. đính kèm file sáng kiến và rất mong nhận phản hồi.Trân trọng./.
File đính kèm: Thư gửi BT KHCN.pdf

Bộ Khoa học và Công nghệ trả lời :

Bộ Khoa học và Công nghệ cảm ơn Quý Công dân - Dương Cao Tâm đã gửi Thư đề xuất một giải pháp để giải quyết bài toán năng lượng (điện). Nội dung đề xuất của Quý công dân đã được Bộ chuyển đến đơn vị chức năng trực thuộc Bộ để xem xét xử lý.

Trân trọng./.

 

Tra cứu thông tin PAKN
Thông báo

1. Hệ thống tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị về:

2. Hệ thống không tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo và hướng dẫn giải đáp pháp luật.

Tình hình xử lý PAKN

PAKN đã trả lời 192

PAKN đang xử lý 184

Skip Ribbon Commands Skip to main content

Help (new window)
Sign In